Lần đầu tiên tiết lộ về “ChatGPT phiên bản Việt”-Nghiã AI

Lần đầu tiên tiết lộ về “ChatGPT phiên bản Việt”-Nghiã AI

Lần đầu tiên tiết lộ về “ChatGPT phiên bản Việt”

Ngày 21/8/2023, Công ty CP VinBigdata công bố xây dựng thành công mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, đặt nền móng cho việc xây dựng các giải pháp tích hợp AI tạo sinh. Với thành công này, VinBigdata trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam làm chủ công nghệ AI tạo sinh, đánh dấu bước phát triển đầu tiên của một “ChatGPT phiên bản Việt”.

 

VinBase, một nền tảng AI đa nhận thức toàn diện, đã trở thành nền tảng AI tạo sinh đầu tiên tại Việt Nam. Việc này đại diện cho việc VinBigdata đã tự mình phát triển mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt từ đầu, tạo điều kiện cho sự tích hợp của công nghệ AI tạo sinh vào hệ thống sản phẩm và dịch vụ của họ.

VinBigdata đã tự phát triển mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt và sẽ ra mắt nền tảng AI tạo sinh đa nhận thức VinBase 2.0. Điều này sẽ mang đến các giải pháp phát triển dựa trên công nghệ AI tạo sinh, bao gồm các ứng dụng như Generative AI chatbot, callbot và Trợ lý ảo ViVi thế hệ mới. Công nghệ này giúp cải thiện giao tiếp tự nhiên của máy và hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong lộ trình xây dựng hệ sinh thái sản phẩm ứng dụng AI tạo sinh quy mô lớn, VinBigdata dự kiến sẽ công bố nền tảng AI tạo sinh đa nhận thức VinBase 2.0 vào tháng 12/2023. Nền tảng này sẽ cung cấp các giải pháp dành cho doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và ứng dụng như ViGPT- "ChatGPT phiên bản Việt". Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng truy vấn thông tin đặc thù của Việt Nam hoặc thông tin địa phương một cách tự nhiên và thuận tiện hơn.

Computer Engineer-Võ Trọng Nghĩa - ĐT: 0903637039 - Tư vấn các ứng dụng AI Miễn phí 24/24


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng