Lưu trữ và chia sẻ tệp miễn phí với Google Drive - Nghĩa AI hướng dẫn sử dụng.

Google Drive: Nơi lưu trữ tất cả các tệp của bạn từ bất kỳ thiết bị nào, Tạo các bản sao lưu an toàn cho dữ liệu của bạn.

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và truy cập các tệp từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet - Nghĩa AI.

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và truy cập các tệp từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Google Drive có thể được sử dụng để lưu trữ mọi thứ, từ tài liệu, bảng tính và bản trình bày đến hình ảnh, video và nhạc.

Để sử dụng Google Drive trên máy tính, bạn cần tạo một tài khoản Google. Sau khi bạn đã tạo tài khoản, bạn có thể truy cập Google Drive bằng cách truy cập trang web drive.google.com.

Khi bạn đã đăng nhập vào Google Drive, bạn có thể bắt đầu tải lên các tệp. Để tải lên một tệp, hãy nhấp vào nút "Tải lên" và sau đó chọn tệp bạn muốn tải lên. Bạn cũng có thể tạo các thư mục để sắp xếp các tệp của mình.

Để chia sẻ một tệp, hãy nhấp vào nút "Chia sẻ" và sau đó nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tệp. Bạn cũng có thể cấp cho người dùng quyền chỉnh sửa hoặc chỉ xem tệp.

Google Drive có nhiều tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như khả năng tạo các bản sao lưu của các tệp của bạn, đồng bộ hóa các tệp giữa các thiết bị và cộng tác với người khác trên cùng một tệp.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng Google Drive hiệu quả:

  • Sử dụng các thư mục để sắp xếp các tệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tệp bạn cần.
  • Chia sẻ các tệp với người khác để hợp tác trên các dự án.
  • Tạo các bản sao lưu của các tệp của bạn để bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố.
  • Sử dụng Google Drive trên các thiết bị khác nhau để truy cập các tệp của bạn từ bất kỳ đâu.

Google Drive là một công cụ tuyệt vời để lưu trữ, chia sẻ và truy cập các tệp. Với các tính năng hữu ích và dễ sử dụng, Google Drive có thể giúp bạn quản lý dữ liệu của mình hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng Google Drive hiệu quả hay nhất, đầy đủ nhất

Nếu bạn đang quan tâm đến nội dung này, thì có lẽ đây sẽ là bài viết chi tiết và đầy đủ nhất. Với hơn 10 năm sử dụng dịch vụ này, ở thời điểm hiện tại mình đã quá quen với Google Drive. Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ này cung cấp cho bạn 15GB miễn phí. Nhưng nếu ai đã từng dùng dịch vụ này trong những năm trước kia, bạn sẽ được dùng miễn phí lên đến 50GB.

Điều kiện sử dụng dịch vụ Google Drive

Để sử dụng dịch vụ Google Drive, bạn cần phải có một tài khoản Google. Tài khoản này bạn dùng chung cho tất cả các dịch vụ của Google. Do vậy, nếu bạn đã tạo tài khoản Gmail, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ này. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, bạn có thể tạo tài khoản theo địa chỉ website sau: https://accounts.google.com/signup

Sử dụng Google trên máy tính có thể upload được những tài liệu nào?

Hầu hết mọi tệp tin bạn đều có thể đưa lên Google Drive. Đó có thể là các file Word, Excel, Powerpoint… Hoặc các file âm thanh, video với các định dạng khác nhau. Bạn cũng có thể upload các file ảnh, các file nén Winrar, hoặc thậm chí cả một thư mục nào đó trên máy tính của bạn… Và bạn cũng hoàn toàn có thể tạo mới các file Google tài liệu (Word), Google trang tính (Excel), các thư mục… Chi tiết của những nội dung này bạn xem ở phần phía dưới.

Cách tạo thư mục trên Google Drive

Với Google Drive, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các thư mục tương tự như trên máy tính. Thậm chí bạn có thể upload cả một thư mục tài liệu từ máy tính của mình lên Google Drive. Việc tạo ra các thư mục giúp bạn quản lý các tệp tin hiệu quả và khoa học hơn. Và sau này khi muốn tìm một tệp hay tài liệu gì đó, bạn chỉ cần tìm theo các thư mục để đến tài liệu. Các bước để tạo thư mục trên Google Drive bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Google Drive

Bạn có thể truy cập trực tiếp theo đường dẫn sau: https://drive.google.com/. Hoặc từ một trang nào đó của Google (ví dụ Google.com.vn), bạn click vào các dịch vụ của Google và chọn biểu tượng Google Drive. Các dịch của Google chính là icon hình 9 ô vuông nhỏ ở góc trên bên phải trình duyệt (bên cạnh icon tài khoản)

 

Bước 2: Từ trang Google Drive, bạn tạo thư muc mới

Từ trang Google Drive, bạn click chuột vào nút Mới ở góc trên bên trái, chọn Thư mục (có icon thư mục và dấu + trong thư mục ở bên trái). Hoặc bạn click vào chữ Drive của tôi, chọn Thư mục mới

Bước 3: Đặt tên cho thư mục mới trên Google Drive

Khi cửa sổ thư mục mới hiện ra, bạn viết tên cho thư mục vào ô textbox. Sau đó, click chuột vào nút tạo màu xanh để tạo thư mục trong Google Drive. Sau khi bạn click vào nút Tạo, bạn sẽ nhìn thấy thư mục mới tạo ngay ở trang trủ của trang Google Drive.

Cách upload tài liệu lên Google Drive từ máy tính

Thực ra, trên máy tính cũng tương tự như trên điện thoại, việc upload tài liệu lên Google đều tương tự nhau. Do vậy, nếu bạn đang dùng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn này và áp dụng. Google Drive cho phép bạn upload gần như mọi tài liệu. Chỉ trừ những file crack, file virus…, bạn sẽ không thể upload được lên Google Drive. Các bước upload tài liệu lên Google Drive bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn thư mục cần upload

Bạn cần chọn thư mục trên Google Drive để upload file vào đó. Việc upload vào các thư mục cụ thể sẽ giúp bạn quản lý file dễ dàng hơn. Nếu bạn không chọn thư mục, file sau khi bạn upload lên Google Drive sẽ mặc định ở trang chủ. Sau này, bạn có thể di chuyển file này vào một thư mục nào đó.

Bước 2: Từ trang Google Drive, bạn click vào Tải tệp lên

Cũng tương tự như cách tạo thư mục trong Google Drive, để upload một tài liệu nào đó, bạn cũng có thể click vào một trong 2 nút. Bạn có thể click vào nút Mới, hoặc chữ Drive của tôi. Sau đó, bạn chọn Tải tệp lên

 

Sau khi click vào tải tệp lên, bạn cần chọn đến file tài liệu trên máy tính. Sau đó, bạn chọn những tài liệu cần up, và click vào Open. Bạn có thể upload nhiều file cùng một lúc. Khi upload các file, bạn có thể nén lại thành một file nén nếu dung lượng lớn. Trong trường hợp có nhiều file nhỏ lẻ, bạn tốt nhất nén lại thành file Winrar. Sau đó bạn upload lên Google Drive để tiết kiệm dung lượng. Đồng thời, bạn cũng quản lý các file trên này dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách chia sẻ file, thư mục trên Google Drive

Với Google Drive, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ file, thư mục cho bất kỳ ai đó. Và tùy theo thiết lập, mà người khác có những quyền khác nhau. Bạn có thể cấp quyền cho ai đó có thể chỉnh sửa tài liệu trên Google Drive của mình. Hoặc bạn chỉ cho người khác xem và download tài liệu… Tất cả bạn đều có thể thực hiện một cách đơn giản.

Cách chia sẻ thư mục trên Google Drive

Với thư mục, bạn cũng có thể phân quyền như các file tài liệu. Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ thư mục cho bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập được, bạn chỉ cần chọn thư mục cần chia sẻ.

Thêm người nhận chia sẽ, tùy chỉnh quyền.

 

Chia sẽ cho bất cứ ai có đường link.

 

Cách chia sẻ file trên Google Drive

Nếu bạn muốn chia sẻ file trên Google Drive, bạn làm hoàn toàn tương tự như thư mục ở trên. Đầu tiên bạn cũng vẫn phải chọn file cần chia sẻ. Nếu bạn muốn ai đó chỉ có thể xem, bạn click vào icon hình mắt xích, sau đó copy liên kết và chia sẻ liên kết này. Nếu bạn muốn ai đó có thể chỉnh sửa file, bạn click vào icon hình người bên cạnh, sau đó chọn một người cụ thể nào đó. đồng thời bạn cấp quyền và chia sẻ cho người đó. Bạn có thể xem trong hình ảnh ở trên.

Hướng dẫn xóa file trong Google Drive

Để xóa file trên Google Drive, bạn chỉ cần chọn file cần xóa và nhấp vào biểu tượng thùng rác (gần biểu tượng chia sẻ). File sẽ bị chuyển vào thùng rác. Nếu bạn muốn khôi phục, vào thùng rác và khôi phục lại. Để xóa vĩnh viễn, hãy xóa lần nữa trong thùng rác.

Hướng dẫn tắt chia sẻ trên Google Drive

Để tắt chia sẻ liên kết, chọn file cần tắt, sau đó nhấp vào biểu tượng mắt xích trong menu. Tắt liên kết để chuyển sang màu xám. Để tắt chia sẻ đối với một người cụ thể, chọn file và nhấp vào biểu tượng hình người trong menu. Sau đó, nhấp vào dấu x ở mỗi tài khoản để tắt chia sẻ.

Cách tải file từ Google Drive về máy tính

Để tải file từ Google Drive, nhấp chuột phải vào file/thư mục và chọn "Tải về". Nếu file là do người khác chia sẻ, nhấp vào biểu tượng tải về phía trên bên phải của trình duyệt. Tốc độ tải về phụ thuộc vào dung lượng file, nhưng với Google Drive, tốc độ tải về cực nhanh.

Cách khôi phục file đã xóa trên Google Drive

Để khôi phục file đã xóa, truy cập Thùng rác trên Google Drive, tìm đến file/thư mục cần khôi phục, nhấp chuột phải và chọn "Khôi phục". Để xóa vĩnh viễn, nhấp chuột phải và chọn "Xóa vĩnh viễn". Lưu ý rằng khi đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác, bạn không thể khôi phục file được nữa.

Võ Trọng Nghĩa - 090.36.37.039 

 

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng